MyESN - mạng xã hội giao thông của người Việt

 

MyESN - mạng xã hội giao thông của người Việt

 
(eFinance Online) - Vừa qua, MyESN (Events Social Network) - mạng xã hội sự kiện giao thông của Việt Nam đã chính thức ra mắt và đón nhận được tình cảm của đông đảo cư dân mạng, dân cầm vô lăng. Điều đáng quý hơn, mạng xã hội này do người Việt tự phát triển. Thay vì đưa lên những câu status thì người dùng MyESN sẽ thông báo cho nhau về những sự kiện giao thông đang diễn ra theo thời gian thực ở khu vực người đó đang tham gia giao thông.

MyESN là sản phẩm của một nhóm lập trình viên Việt Nam có tên Aprotrain-RedTeam và có website tại www.myesn.vn. Sau khi đăng ký thành viên thì bạn có thể thấy được toàn bộ các sự kiện giao thông đang diễn ra trên khắp cả nước, do người dùng đăng lên. MyESN là một mạng xã hội và có ứng dụng để chạy trên các máy Android và iOS. Với ứng dụng MyESN chạy trên di động, bạn cũng có thể tham gia đăng các sự kiện này. Ví dụ như đang có kẹt xe, tai nạn giao thông, lở núi, ngập lụt... thì thành viên của MyESN sẽ thông báo cho nhau để những người tham gia giao thông ở gần đó hay có ý định đi qua chỗ đó sẽ biết sớm tình hình và có cách xử lý phù hợp hơn. Hoặc khi gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng nào đó ở trên đường, bạn có thể rút điện thoại ra, ghi vài dòng vắn tắt như "Tai nạn xe điên ở cầu Y" chẳng hạn rồi chụp một tấm hình hiện trường, sau đó cập nhật lên MyESN, những thành viên khác của MyESN sau đó sẽ nhìn thấy dòng thông báo này cùng với hình ảnh và địa chỉ cụ thể.

Đặc biệt khi sử dụng trên điện thoại, MyESN còn có chức năng ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt và trả lời bằng tiếng Việt khá chuẩn xác. Bạn có thể hỏi nó "Tôi muốn biết sự kiện kẹt xe ở xung quanh", nếu có kẹt xe thì máy sẽ phản hồi lại cũng bằng tiếng Việt kèm theo tên đường. Hình thức này cũng giống như khán giả cộng tác với VOV giao thông - một chương trình cảnh báo tương tự nhưng qua hệ thống đài phát thanh đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Quý độc giả có thể xem qua mô hình demo  tại: 
http://www.youtube.com/watch?v=bg-rjPmlVKc&feature=player_embedded

(NP)

Bài viết liên quan: