4 website tạo ảnh mang phong cách như trên iPhone

Instagram là ứng dụng chỉnh ảnh sử dụng các bộ lọc để tạo ra các hiệu ứng thú vị nhưng dịch vụ này chỉ có trên các thiết bị iOS của Apple. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi người phải mua iPhone để tạo ảnh tương tự.

Website

Những bộ lọc trong Instagram giúp người dùng khoác lên tấm ảnh một màu sắc cổ điển và mang tính nghệ thuật. Nhiều phần mềm như vậy đã xuất hiện từ lâu và hoạt động trên máy tính nhưng ít người để ý cho đến khi các ứng dụng như Instagram, Hipstamatic... gây sốt trong cộng đồng người dùng iPhone.

Dưới đây là 4 website hỗ trợ tạo ảnh như thể được chụp và chỉnh sửa bằng điện thoại Apple do PC World (Mỹ) tổng hợp:

Pixlr-o-Matic

Cong ty SEO

Pixlr-o-Matic (pixlr.com/o-matic) là một trong những dịch vụ tiệm cận nhất với các tính năng mà Instagram mang lại. Đây không phải công cụ để chỉnh sửa ảnh, vì vậy bạn không thể cắt, xoay hay thay đổi kích thước. Nhưng với 26 bộ lọc ảnh, 30 texture (mẫu hình) và 31 khung ảnh để bạn lựa chọn, Pixlr-o-Matic đủ để tạo ra những bức ảnh hấp dẫn không kém. Để sử dụng Pixlr-o-matic, trước tiên bạn upload ảnh chụp từ webcam hoặc có sẵn trong thư viện rồi chọn texture, khung...

Picplz

Website

Picplz.com hoạt động được cả trên Android, iOS và PC. Tương tự Pixlr-o-matic, người dùng không thể cắt, xoay hay đổi kích thước ảnh. Nó cũng chỉ có 12 hiệu ứng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cách nhanh nhất để có những bức ảnh hay để chia sẻ với bạn bè thì Picplz là lựa chọn hợp lý. Sử dụng Picplz rất đơn giản, trước tiên bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter rồi upload ảnh từ máy tính, chọn bộ lọc, có thể đưa thêm tiêu đề và ngay sau đó có thể khoe sự sáng tạo của bạn lên mang xã hội ngay lập tức.

Phixr

Phixr.com là công cụ chỉnh sửa ảnh khá mạnh với nhiều tính năng. Nó cho phép bạn cắt, xoay, thay đổi kích thước, thậm chí ghép nhiều ảnh với nhau trước khi tạo hiệu ứng thông qua bộ lọc. Tuy nhiên, để dùng Phixr, bạn phải đăng ký tài khoản rồi mới có thể upload ảnh từ máy tính hoặc từ kho ảnh của bạn trên Facebook, Flickr và Picasa. Nếu ảnh quá to, Phixr có thể giúp bạn thu nhỏ hoặc cắt bớt.

Picnik

Công ty SEO

Picnik.com là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với đầy đủ các tính năng, hoạt động hoàn toàn trên web. Các dịch vụ cơ bản của Picnik được miễn phí, tuy nhiên, bạn phải trả thêm 25 USD để có các chức năng nâng cao. Picnik cho phép xoay, đổi kích thước, cắt, điều chỉnh màu sắc, độ tương phản. Nó cũng có nhiều bộ lọc, texture hay khung ảnh, đủ đề bạn thỏa sức sáng tạo. Với tài khoản trả tiền, bạn có thể đăng 100 ảnh cùng lúc, nhưng con số đó là 5 nếu là tài khoản miễn phí. Bạn cũng có thể lấy ảnh từ các dịch vụ lưu trữ như Photobucket, Picase hay Flickr.

Bài viết liên quan: